Phiên dịch viên cần sử dụng các loại thiết bị gì

Thảo luận trong 'Quảng cáo, giới thiệu' bắt đầu bởi diudang03, 6/11/19.

 1. diudang03

  diudang03
  Expand Collapse
  Member

  Tham gia ngày:
  11/6/16
  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  0
  Có rất nhiều loại thiết bị phiên dịch chuyên dụng mà các phiên dịch viên phải thường xuyên sử dụng trong quá trình tác nghiệp và chúng cần được đảm bảo là các loại sản phẩm chất lượng cao nhằm mục đích sử dụng thật tốt và đó chính là các loại thiết bị phiên dịch cao cấp mà nhà đầu tư cần thuê để tiết kiệm chi phí bỏ ra.

  [​IMG]

  Đầu tiên đó là loại phiên dịch nối tiếp (dịch đuổi) , đây chính là loại hình sau khi phiên dịch viên nghe người phát biểu nói xong một đoạn ngôn ngữ gốc , họ sẽ chuyển tải sang ngôn ngữ đích cho tất cả người nghe qua thiết bị hỗ trợ phiên dịch cabin. Loại này phù hợp khi dịch tháp tùng, giao dịch thương mại, sự kiện công ty, đoàn chuyên gia,…

  Thứ hai là dịch song song (dịch cabin) nghĩa là phiên dịch viên sẽ ngồi trong một cabin cách âm, nghe người nói bằng tai nghe và dịch vào microphone. Quá trình này diễn ra song song với người phát biểu. Đây là loại phù hợp vói các hội nghị, hội thảo, sự kiện lớn của các tập đoàn, cơ quan chính phủ. Dịch cabin là một hình thức dịch rất khó và áp lực cho người phiên dịch, đòi hỏi những kiến thức và kỹ năng vững vàng để có thể dịch một cách chính xác và trôi chảy.

  [​IMG]

  Thứ ba là dịch thầm. Đây là loại phiên dịch và ương tự như dịch song song (dịch cabin) nhưng người phiên dịch (https://medium.com/@tuansubmit1/cho-thue-thiet-bi-phien-dich-a50aed25dc7a) ngồi bên cạnh nhóm ít người nghe và chỉ dịch nhỏ cho họ nghe. Áp dụng của hình thức dịch này trong một số vấn đề xã giao, mang tính chất bí mật (tùy trường hợp), phiên dịch viên sẽ nghe cẩn thận sau đó dịch thầm vào tai người nghe một cách chính xác. Loại hình này áp dụng cho một nhóm người nghe giới hạn và có thể phiên dịch hơn hai ngôn ngữ khác nhau.

  Công ty TNHH Bảo Trân Kiệt
  11T Dương Bá Trạc, phường 1, quận 8, tp HCM
  Hotline: 098 333 9714
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này