TQ - Người Việt giỏi nhưng chưa được đầu tư đúng và đủ nên năng suất lao động còn thấp

Thảo luận trong 'Máy tính để bàn' bắt đầu bởi bomthoithum, 2/5/18.

 1. bomthoithum

  bomthoithum
  Expand Collapse
  New Member

  Tham gia ngày:
  24/3/17
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  [​IMG]
  Ông Nguyễn Ngọc Thuỷ, Chủ tịch Tập đoàn Egroup (ngoài cùng bên trái).
  VTV.vn - Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch Tập đoàn Egroup tại Diễn đàn CEO với chủ đề Nâng cao năng suất lao động, đòn bẩy tăng trưởng kinh tế.

  Ông Nguyễn Ngọc Thuỷ, Chủ tịch Tập đoàn Egroup đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình đối với với việc cải thiện, nâng cao năng suất lao động của Việt Nam tại Diễn đàn CEO với chủ đề Nâng cao năng suất lao động, đòn bẩy tăng trưởng kinh tế được Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức chiều ngày 13/4 tại Hà Nội.

  Theo ông Thủy, năng suất lao động là yếu tố then chốt quyết định sự sống còn và tốc độ phát triển của doanh nghiệp. "Nếu coi con người là nguồn tài nguyên quốc gia. Chúng ta đang khai thác nguồn tài nguyên này một cách 'rẻ mạt'. Tôi thấy rất 'đau' khi ra nước ngoài và nghe họ đánh giá thấp về năng suất lao động của Việt Nam" - ông Thủy chia sẻ.

  Chủ tịch Tập đoàn Egroup đánh giá rất cao năng lực của người Việt Nam. Tuy nhiên, do chưa được đầu tư đủ và đúng nên đại đa số chúng ta vẫn chưa phát huy được tối đa năng suất lao động.
  [​IMG]
  Là người có đam mê với ngành giáo dục, ông Thủy nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác giáo dục trên phạm vi toàn quốc. Cuộc đời và sự nghiệp của vị doanh nhân 8X này là một minh chứng sống cho đam mê và khát vọng cống hiến vì một Việt Nam vững mạnh, một thế hệ trẻ Việt Nam tự tin vươn ra thế giới, sánh vai cùng bạn bè năm châu.

  Năm 2008, ông Thủy là người đã đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng Egroup, công ty tiên phong trong lĩnh vực trò chơi giáo dục trực tuyến tại Việt Nam với "viễn cảnh về một thế hệ người Việt trẻ dám nghĩ dám làm, tự tin chinh phục những thách thức toàn cầu".
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này