Giải quán quân “Giao thông học đường” đã có chủ!

Thảo luận trong 'HÃNG LAPTOP KHÁC' bắt đầu bởi bomthoithum, 29/5/18.

 1. bomthoithum

  bomthoithum
  Expand Collapse
  New Member

  Tham gia ngày:
  24/3/17
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Cuc thi “Giao thông hc đưng” ln III, năm hc 2017-2018 va kết thúc tt đp vào ngày 20-5-2018. Vưt qua hơn 1 triu thí sinh vòng thi cp trưng và cp tnh/thành ph, 128 gương mt ưu tú đã đưc chn tham d vòng chung kết toàn quc. Kết qu chung cuc, hai thí sinh đến t vùng đt hiếu hc Ngh An và Hi Phòng phưng n đ tri đã xut sc giành gii quán quân.


  [​IMG]

  Các thí sinh đt gii ti vòng chung kết Cuc thi “Giao thông hc đưng” ln th 3, năm hc 2017-2018


  Hơn mt triu hc sinh tham gia cuc thi

  Ông Khut Vit Hùng (Phó Ch tch chuyên trách y ban ATGT quc gia) khng đnh: “Vi mc tiêu cuc thi s là cơ s đánh giá và chng nhn phn thi lý thuyết giy phép lái xe hng A1, A2, y ban ATGT quc gia s tiếp tc phi hp vi B GTVT, B GD-ĐT, Tp đoàn Giáo dc Egroup và các cơ quan có liên quan nhm hoàn thin cơ s h tng, công ngh k thut, đánh giá ni dung b đ thi. Đng thi kiến ngh các cơ quan qun lý Nhà nưc v vic sa đi nhng quy đnh liên quan, đ ngày càng nâng cao cht lưng cuc thi, to sân chơi lành mnh, b ích và có ý nghĩa thc tin. Qua đó nhm thu hút ngày càng đông đo các em hc sinh THPT trên toàn quc tham gia cuc thi b ích này”.
  Theo thông tin từ ban tổ chức, Cuộc thi “Giao thông học đường” năm nay thu hút 1.057.995 học sinh đến từ các trường THCS, THPT của 63 tỉnh thành trong cả nước. Đây là năm có số thí sinh tham gia cao nhất từ trước đến nay. Vượt qua hai vòng sơ khảo cam go cấp trường và cấp tỉnh/thành phố, 128 gương mặt ưu tú đã vinh dự được chọn vào vòng chung kết xếp hạng diễn ra vào chiều 20-5, tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (Hà Nội), do Ủy ban ATGT quốc gia phối hợp với Bộ GD-ĐT, Công ty cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup tổ chức.

  Trong vòng thi này, TP.HCM có 4 thí sinh tham gia gồm em Trần Thiên Phúc (lớp 9/5, THCS Lê Văn Tám, Bình Thạnh), Chu Quang Trường (lớp 11A7, THPT Nguyễn Chí Thanh, quận Tân Bình), Nguyễn Hoài An (lớp 6A3, THCS-THPT Đinh Thiện Lý, quận 7) và em Nguyễn Thế Phương (lớp 10 chuyên Anh, THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình). Tham dự vòng chung kết, 128 thí sinh đã sử dụng máy tính có kết nối internet để tham dự phần thi về kiến thức giao thông, kỹ năng tham gia giao thông và văn hóa giao thông. Sau đó, ban tổ chức đã chọn ra 12 thí sinh có điểm số cao, để xét chọn 2 giải đặc biệt, 2 giải nhất, 3 giải nhì và 5 giải ba cho mỗi cấp học.

  Kết quả chung cuộc sau những giây phút tranh tài căng thẳng, em Bùi Toàn Thắng (Hải Phòng) đã giành giải quán quân ở cấp THCS với 350 điểm. Tương tự, ở khối THPT, giải quán quân thuộc về em Đậu Huy Minh (Nghệ An) đạt 90 điểm. Phần thưởng của hai quán quân là 10.000.000 đồng tiền mặt/giải cùng giấy chứng nhận của Ủy ban ATGT quốc gia, giấy chứng nhận của Bộ GD-ĐT. Bất ngờ trước giải thưởng lớn, quán quân Bùi Toàn Thắng phấn khởi chia sẻ: “Mục đích của em khi tham gia cuộc thi là để được giao lưu và học hỏi về Luật Giao thông với các bạn và các anh chị trên mọi miền Tổ quốc. Nên khi đạt được giải cao là điều quá sức tưởng tượng đối với em. Và chắc chắn trong những năm lên cấp 3, em hứa sẽ tiếp tục tham gia cuộc thi giao thông học đường bổ ích và ý nghĩa này”.

  Sân chơi b ích cho hc sinh cc

  Tính đến nay, Cuộc thi “Giao thông học đường” đã được tổ chức lần thứ 3. Đây là cuộc thi tìm hiểu kiến thức Luật Giao thông, kỹ năng tham gia giao thông và văn hóa giao thông dành cho các em học sinh THCS và THPT. Bộ đề thi của cuộc thi được xây dựng bởi các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng pháp luật về ATGT. Đồng thời được thẩm định bởi các cơ quan chức năng như Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Cảnh sát giao thông. Ngân hàng câu hỏi gồm những kiến thức và tình huống tương ứng với phần thi lý thuyết giấy phép lái xe hạng A1, A2, cũng là cơ hội giúp các em học sinh tiếp cận với hệ thống kiến thức về Luật Giao thông một cách có hệ thống và hữu ích cho chính bản thân các em sau này.

  Có thể nói, bên cạnh nội dung hữu ích, cuộc thi còn trở nên hấp dẫn hơn nhờ có phần mềm do Tập đoàn Giáo dục Egroup triển khai bằng kỹ thuật 3D, thiết kế hiện đại, thân thiện, lành mạnh… Nhờ vậy, cuộc thi bổ ích này ngày càng thu hút đông đảo thí sinh tham gia, được nhà trường nhiệt tình ủng hộ. Đó cũng là lời giải thích vì sao sau 6 tháng phát động, Cuộc thi “Giao thông học đường” đã thu hút được trên hơn 1.057.995 thí sinh trên toàn quốc tham gia. Đây là một con số ấn tượng, khi cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên chỉ có 200.000 em tham gia và tăng lên 600.000 thí sinh trong lần tổ chức thứ 2.


  Các thí sinh đạt giải vòng chung kết toàn quốc Cuộc thi “Giao thông học đường” lần III, NH 2017-2018:

  - Khối THCS:

  Giải đặc biệt: Bùi Toàn Thắng (Hải Phòng)

  Giải nhất: Huỳnh Thái Học (Phú Yên), Vũ Phượng Hồng (Thái Nguyên).

  Giải nhì: Nguyễn Huy (Kiên Giang), Nguyễn Đức Hoài (Quảng Trị), Nguyễn Lê Lâm Phúc (Lâm Đồng).

  Giải ba: Phan Mạnh Tân (Tây Ninh), Lò Thị Hân (Lai Châu), Tô Hoàng Nhật (Quảng Ngãi), Nguyễn Huỳnh Phương Uyên (Bến Tre), Trần Hoàng Hiệp (Thái Nguyên).

  - Khối THPT:

  Giải đặc biệt: Đậu Huy Minh (Nghệ An)

  Giải nhất: Đinh Nguyễn Anh Thư (Cần Thơ), Phan Nguyễn Hoàng (Khánh Hòa).

  Giải nhì: Tạ Anh Tài (Đà Nẵng), Nguyễn Nhật Huy (Thừa Thiên - Huế), Nguyễn Thúy Sen (Hà Nam).

  Giải ba: Nguyễn Thế Phương (TP.HCM), Phạm Thu Thảo (Ninh Bình), Trần Thị Lan Hương (Bình Dương), Trần Thành Thiện (Bình Dương), Nguyễn Khánh Linh (Yên Bái).

  Nói về Cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2017-2018, ông Nguyễn Trọng Thái (Chánh văn phòng Ủy ban ATGT quốc gia) khẳng định: “TNGT đã trở thành vấn đề toàn cầu. Riêng ở nước ta, trong những năm gần đây, dù số vụ TNGT đã giảm, nhưng các trường hợp vi phạm giao thông vẫn thường xuyên xảy ra, trong đó thanh thiếu niên cũng là đối tượng vi phạm. Nguyên nhân chính do kiến thức về ATGT cũng như kỹ năng tham gia giao thông của các em còn nhiều hạn chế. Do đó, Cuộc thi “Giao thông học đường” sẽ là dịp để các em học sinh trang bị, trau dồi kiến thức về ATGT, từ đó có thể bảo vệ được bản thân và những người tham gia giao thông xung quanh mình”.
  Bích Vân
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này