Chạy bộ tốc độ chậm 2 tiếng mỗi tuần sẽ giúp chúng ta sống lâu hơn

Thảo luận trong 'Internet 24h' bắt đầu bởi tomato, 19/9/15.

 1. tomato

  tomato
  Expand Collapse
  Không có gì là khó tưởng tượng
  Administrator

  Tham gia ngày:
  19/12/11
  Bài viết:
  874
  Đã được thích:
  3
  [​IMG]

  Ai cũng biết rằng để có một vóc dáng đẹp thì việc tập thể dục thể thap thường xuyên ra rất cần thiết. Nhưng không những thế, mới đây một nghiên cứu đã chứng minh rằng việc dành từ một đến hai giờ rưỡi mỗi tuần để chạy bộ sẽ giúp tăng tuổi thọ lên khoảng 5 năm.
  Nghiên cứu về tim mạch của thành phố Copenhagen đã thu thập dữ liệu từ năm 1976 đến năm 2003 về khoảng 2000 người chạy bộ. Các nhà nghiên cứu đã so sánh tỷ lệ tử vong của những người chạy bộ và không chạy bằng cách sử dụng dữ liệu về hơn 20.000 cư dân Copenhagen độ tuổi 20 – 93. Và kết quả cuối cùng cho thấy rằng việc chạy bộ một giờ mỗi tuần hoặc nửa tuần có tác động làm tăng tuổi thọ. Tuổi thọ trung bình ở nam tăng 6,2 năm và ở nữ là 5,6 năm. Đặc biệt, kết quả đạt được tốt nhất là ở nhóm chạy bộ chậm hoặc trung bình.
  Các nhà nghiên cứu đã thấy rằng việc chạy với tốc độ chậm hoặc trung bình đem lại những kết quả tối ưu nhất. Tiến sĩ Schnohr đưa ra lời khuyên: “Mối quan hệ này giống như việc uống rượu, nó dần ảnh hưởng đến cơ thể bạn. Chúng tôi thấy được tỷ lệ tử vong thấp hơn ở những người chạy bộ với sức trung bình và cao hơn ở những người tập thể dục ở mức độ cùng cực. Tốc độ lý tưởng là khi bạn chạy và cảm thấy hơi khó thở, nhưng nhấn mạnh chỉ là hơi thôi”.
  Rõ ràng chỉ với một chút cố gắng, một chút kiên nhẫn và thực hiện đúng phương pháp sẽ đem đến lợi ích về sức khỏe đáng kể. Hãy đi giày vào và chạy để sống lâu hơn!
  Theo Genk!
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này