ARM trình làng chip 4 nhân hiệu năng cao

Thảo luận trong 'Tin tức máy tính xách tay' bắt đầu bởi tomato, 19/8/15.

 1. tomato

  tomato
  Expand Collapse
  Không có gì là khó tưởng tượng
  Administrator

  Tham gia ngày:
  19/12/11
  Bài viết:
  874
  Đã được thích:
  3
  ARM vừa giới thiệu một loại chip hiệu năng cao dành cho máy tính xách tay có tính năng quản lý điện năng hiệu quả.

  Chip 4 nhân Cortex-A15 MP4 phiên bản Hard Macro của ARM được thiết kế để hoạt động ở tốc độ 2GHz, đang được cung cấp cho các hãng sản xuất máy tính xách tay và các thiết bị khác như là một giải pháp “hệ thống trên chip” (SoC) đơn giản hơn.
  ARM thường cho phép các hãng sản xuất thay đổi thiết kế chip của hãng. Theo ARM, loại chip Cortex-A15 MP4 cho phép tích hợp một hệ thống xử lý cao cấp mà ít dùng đến tính năng tối ưu hóa hard macro của chip dù thiết kế có thay đổi.

  [​IMG]
  Theo Jim Nicholas, Phó Chủ tịch bộ phận tiếp thị bộ xử lý của ARM, hệ thống xử lý hard macro của ARM là một giải pháp lý tưởng, có hiệu quả về chi phí cho các nhà phát triển.
  Loại chip mới này cũng được xem là thân thiện với máy chủ hơn công nghệ Cortex-A9 nổi tiếng của ARM, với những tính năng gồm chế độ sleep ít tốn điện năng, hỗ trợ phát hiện lỗi, phục hồi dữ liệu, và ảo hóa phần cứng.
  Loại chip “ít rò rỉ điện năng” 28nm này đang được giới thiệu tại Hội nghị Cool Chips trong tuần này ở Yokohama (Nhật Bản).
  Là một hãng lớn trong thị trường smartphone, ARM đang nắm vị trí thống lĩnh thị trường này. Tuy nhiên, Intel đang tìm cách đưa một loại chip riêng của hãng này vào thị trường máy tính bảng Windows 8.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này